Có thể bạn đã nghe nói về các hình thức đào tạo đại học như chính quy, liên thông, tại chức nhưng bạn có biết về giáo dục đại học từ xa chưa? Nó cũng giống như các hệ hệ đại học khác nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Hãy để lam bang dai hoc giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

lam bang dai hoc tu xa

Giáo dục đại học từ xa là gì?

Giáo dục đại học từ xa là một hình thức đào tạo đại học mà bản chất của quá trình dạy và học bao hàm yếu tố có sự tách biệt và ngăn cách về mặt thời gian hay không gian. Hiểu một cách đơn giản là trong suốt quá trình học tập, có sự tách biệt giữa người học và người dạy về mặt thời gian hoặc không gian. Để hình thức đào tạo này thực sự có hiệu quả đòi hỏi ở người học cần phải có một khả năng tự nhận thức nhất định.

Các yếu tố cơ bản của giáo dục từ xa

Học viên và giảng viên ở hai nơi khác nhau, có sự ngăn cách về mặt không gian.

Nội dung truyền tải kiến thức từ giảng viên tới học viên thông qua các hình thức thể hiện gián tiếp như hình ảnh, âm thanh, văn bản, số liệu máy tính

Tương tác hay liên hệ giữa học viên và giảng viên trong quá trình đào tạo có thể được thực hiện tức thời hoặc cũng có thể trễ sau một khoảng thời gian nào đó. Bởi vậy mà nói giáo dục đại học từ xa có sự ngăn cách về mặt thời gian.

xem thêm : Làm bằng đại học giả tại Đà Nẵng cần những gì

Cách phân loại

Dựa trên cơ sở giữa mối quan hệ giữa học viên và giảng viên trong quá trình dạy học mà phân loại giáo dục đại học từ xa thành tương tác và không tương tác.

GDĐHTX tương tác: Giữa học viên và giảng viên có sự tương tác trực tiếp theo thời gian trong quá trình dạy học, sử dụng một số công nghệ điển hình như radio hai chiều, cầu truyền hình, hội nghị truyền hình ISDN/IP…

GDĐHTX không tương tác: Giữa học viên và giảng viên không có sự tương tác trực tiếp theo thời gian trong quá trình dạy học, sử dụng một số công nghệ điển hình như tài liệu, băng đĩa hình, các công cụ mô phỏng, phương tiện phát thanh, truyền hình, mạng internet….

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng đại học từ xa tùy theo từng chuyên ngành. Trên đây là những thông tin có thể sẽ hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về chương trình đào tạo này. Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn thêm cũng như nhu cầu làm bằng đại học thật từ xa xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0902308123.