Những năm gần đây, việc phát triển nguồn lực lao động đang rơi vào tình trạng mất cân bằng. Trong khi số lượng sinh viên được đào tạo trình độ Đại Học đang thừa thì nguồn lao động được đào tạo Trung cấp lại chỉ con số rất nhỏ, chỉ khoảng 24,7 %. Vậy liệu bạn có nên tìm đến dịch vụ Làm bằng Đại Học để có thêm cơ hội việc làm từ các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên toàn quốc.

nen lam bang dai hoc hay trung cap

xem thêm : Tâm lý lo sợ của khách hàng khi làm bằng đại học

Có một thực tế ở Việt Nam mà các bạn có thể thấy, sinh viên được đào tạo trong thời gian 4 năm nhưng chủ yếu chỉ nắm được lý thuyết việc cọ sát thực tế rất yếu. Việc yếu kỹ năng mềm, cũng như kiến thức thực tế sẽ gây khó khăn khi làm việc cũng như không đáp ứng được nhu cầu thực tế dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Theo số liệu gần đây của Trung tâm nghiên cứu và phân tích chính sách của Trường ĐH KHXH&NV (thuộc Đại Học Quốc Gia ) cho thấy có 26,2% số cử nhân được khảo sát chưa tìm kiếm được việc làm. Thanh Hóa hiện có gần 25.000 sinh viên ra trường chưa xin được việc làm, Nghệ An hơn 11.000 người và Đồng Tháp khoảng 2.000người. Ngoài ra, tình trạng này cũng khá phổ biến ở các tỉnh khác trên cả nước. Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp Đại Học nhưng vẫn không tìm kiếm được việc làm hoặc chọn giải pháp làm công nhân, làm những công việc lao động phổ thông để có thể trang trải cuộc sống.

Chính vì vậy, định hướng trong những năm tới Trung cấp và đào tạo Nghề sẽ trở thành trọng điểm trong phát triển nền kinh tế. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, các trung tâm đào tạo trung cấp, học Nghề vẫn chưa thu hút được học viên, cơ sở hạ tầng vẫn chưa được đầu tư đúng mực.

Rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm giải pháp Làm bằng Đại Học giá rẻ để có thể giải quyết vấn đề việc làm hiện tại. Với lợi thế là chi phí ít, không mất thời gian để học lý thuyết các bạn trẻ có thể cầm tấm bằng Trung cấp để đi xin việc. Trong quá trình làm việc, chắc chắn các bạn sẽ được công ty đào tạo chuyên môn thực tế tại xưởng làm việc. Như vậy,bạn có thể tập trung và thực hành chuyên môn trong một môi trường năng động và phù hợp.

Thường các công ty tuyển lao động trình độ Trung cấp thường không yêu cầu quá khắt khe về trình độ ứng viên. Chính vì vậy, các bạn có thể tự tin hơn trong công việc và phát huy hết được khả năng của mình, tiếp cận những kỹ năng thực hành và làm việc thực tế.

lua chon lam bang dai hoc hay trung cap

Chúng tôi không phủ nhận làm bằng Đại Học là hướng đi tốt nhất, nhưng đôi khi bạn cũng phải xem xét dựa vào thực tế nhu cầu xã hội cũng như năng lực của bản thân. Nếu bạn năng lực yếu kém, nhưng lại tìm đến dịch vụ làm bằng Đại học có hồ sơ gốc thì bạn cũng sẽ không thể theo kịp công việc và nhanh chóng bị sa thải vì năng lực còn hạn chế. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng dịch vụ làm Bằng Trung cấp thì khi bạn đi làm bạn sẽ một cái gốc vững chắc để sau đó có thể tiếp tục dịch vụ làm bằng Đại Học để có thể bổ sung bằng cấp hay thăng tiến trong công việc về sau.

Đó là những lời khuyên mà các chuyên gia làm Bằng Đại Học muốn tư vấn cho những bạn trẻ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Mọi việc đều cần theo quy luật vận động của xã hội, nóng vội và hấp tấp không thể giải quyết vấn đề. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, hay lạc hậu về dịch vụ làm bằng mà chúng tôi đang cung cấp cũng như tiếp nhận dịch vụ là một hướng đi tốt cho khách hàng.