Sinh viên khối chuyên ngành kinh tế đang rất lo ngại về vấn đề việc làm sau khi ra trường, bởi lẽ mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên kinh tế ra trường mà nhu cầu tuyển dụng thì lại rất ít, vậy phải làm cách nào để giúp sinh viên kinh tế kiếm được một công việc dễ dàng hơn.

1. Dù bạn là cử nhân xuất sắc bạn vẫn có thể thất nghiệp

Xã hội Việt Nam không phải bạn cứ giỏi là bạn có việc làm, bởi lẽ có rất nhiều bạn chỉ giỏi trên sách vở mà thiếu đi kinh nghiệm thực tế.

Nếu muốn tìm được việc làm đúng như ý muốn thì ít nhất các bạn phải làm bằng đại học loại khá trở lên, sẽ được đánh giá tốt từ các công ty. Còn nếu sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng đại học loại trung bình khá thì rất khó để có thể xin việc vì hiện tại thì nhân lực của ngành này đang vượt quá nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp.

Những thống kê gần đây cho thấy hoạt động đào tạo của ngành tài chính – ngân hàng trong thời gian qua tăng một cách chóng mặt. Tính từ năm 2007-2010 thì đã tăng lên gần 4 lần, trong khi đó quy mô đào tạo tăng lên đến tận 6,5 lần.

Trên đây là những con số đáng báo động vì tốc độ tăng trưởng chóng mặt của nó. Với tốc độ gia tăng nhanh như thế thì khủng hoảng nguồn nhân lực là điều hoàn toàn dĩ nhiên. Trong những năm gần đây thì luôn có những con số báo động về tình trạng thất nghiệp của sinh viên ra trường không lam bang dai hoc co ho so goc của khối ngành này.

2. Kiến thức của bạn không phù hợp với thực tế

Khủng hoảng nhân lực là một phần, nhưng sinh viên ra trường không liên quan được những buộc phải đưa ra của tổ chức tuyển dụng ngành kinh tế cũng đang là một vấn đề nan giải. bây giờ, chương trình tập huấn của các trường đại học, cao đẳng đang phát triển thành cũ kĩ và không còn giải quyết được sự vững mạnh của phố hội cũng như nhu cầu.

Vì thế, các trường đại học hiện nay nên hướng tới việc thay đổi chương trình đạo tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của xã hội hơn. Cập nhật chương trình đạo tạo từ các trường quốc tế luôn là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

Song song với chất lượng đào tạo của trường thì sinh viên cũng cần tự mình trau dồi những kĩ năng cần thiết. Và một trong những kĩ năng đó chính là tiếng Anh. Tiếng Anh đang được xem như là chìa khóa nhưng nếu không thông thạo sẽ được xem như là rào cản để các bạn hướng đến một công việc mơ ước.

BÀI LIÊN QUAN :

- 10 lý do khiến nền giáo dục Việt Nam tụt hậu

- Có 2 tấm bằng đại học trên tay vẫn bị nhà tuyển dụng đánh trượt vì sao ?

Để có được công việc lương cao phù hợp bạn cần sử dụng dịch vụ làm bằng đại học , chắc chắn bạn sẽ thấy những lợi ích bất ngờ mà dịch vụ này sẽ đem lại cho bạn. LH Hotline :  gặp Mr Kiên để được tư vấn về giá và chuyên ngành phù hợp.