Hiện tượng cử nhân Đại học thất nghiệp buộc phải đi làm công nhân hay những công việc lao động phổ thông không khiến nhiều người ngạc nhiên. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là gì. Trường hợp bạn chỉ tốt nghiệp THPT và dùng dịch vụ làm bằng Đại học cao đẳng liệu bạn có đủ khả năng xin được việc làm hay không ?

a

Một thực tế đáng buồn là hiện nay sinh viên ra trường không thể xin được việc làm phù hợp với chuyên môn, ngành nghề mình học. Nhiều bạn trẻ buộc phải lựa chọn giải pháp cất bằng Đại học đi làm công nhân, lao động phổ thông. Theo số liệu thống kê lao động trình độ Đại học, Cao Đẳng thất nghiệp năm 2014 so với 2010 tăng 103 %, chỉ trong vòng 4 năm số lượng cử nhân thất nghiệp tăng nhanh gấp đôi. Thế nhưng, phần lớn sinh viên vẫn đổ xô đi học Đại học, Cao đẳng mà không mặn mà với việc học nghề hay học trung cấp. Các trường Đại học, Cao Đẳng mọc lên như nấm, bên cạnh đó hình thức, quy mô, số lượng cũng như chỉ tiêu đào tạo cũng không ngừng gia tăng và có sự cạnh tranh với nhau để thu hút học sinh. Cánh cổng Đại học rộng mở dẫn đến tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, sinh viên ra trường thất nghiệp không xin được việc làm khá nhiều.

Ngược lại, nhiều bạn trẻ lại thành công khi trình độ chỉ dừng ở mức tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng nghề. Làm Bằng Đại học uy tín hỗ trợ các bạn trẻ có một tấm bằng chuyên nghiệp tại bất cứ trường Đại học trên địa bàn cả nước. Với dịch vụ làm Bằng Đại học giá rẻ bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc. Bạn có thể giành thời gian để học thêm những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, làm việc theo nhóm, ngoại ngữ. Bằng cấp chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải đủ các nhà tuyển dụng yêu cầu từ các ứng viên. Chính vì vậy, khi làm bằng Đại học bạn sẽ có đủ thời gian học các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi xin việc làm. Chính vì thế mới xảy ra tình huống nhiều bạn trẻ trình độ học vấn thấp vẫn có công việc, mức lương thu nhập ổn định. Ngược lại các bạn sinh viên lại luôn thụ động trước các cơ hội việc làm, thói quen dựa dẫm ỷ lại trông chờ quá nhiều vào sự hỗ trợ của gia đình ngay từ thời sinh đã làm các bạn thất bại.

Bài liên quan :

-  ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TUYỆT VỜI ĐẾN TỪ LÀM BẰNG ĐẠI HỌC

LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIẢ CÓ PHỨC TẠP HAY PHIỀN HÀ KHÔNG?

Chủ động tìm đến trung tâm làm bằng Đại học uy tín để có thêm cơ hội thành công hơn là ngồi trông chờ những vận may. Đến với chúng tôi, bạn có cơ hội sở hữu bằng Đại học, Cao đẳng thậm chí bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ với mức giá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều người. Lựa chọn giải pháp làm bằng hay chấp nhận tiếp tục thất nghiệp là quyết định của bản thân bạn. Chúc bạn may mắn.