Bạn có biết những đối tượng nào được tuyển thẳng vào các trường đại học trong kì tuyển sinh 2015 chưa? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này vì ngay sau đây Làm bằng đại học sẽ giúp bạn tổng hợp.

Những đối tượng được tuyển thẳng vào đại học

Nhóm 1:

Người đã tốt nghiệp THPT/BTVH là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Nhóm 2:

Người đã trúng tuyển vào đại học nhưng tạm hoãn để thực hiện nghĩa vụ quân sự, nay đã hoàn thành, được phục viên xuất ngũ và chưa được nhận vào một trường chính quy nào.

Nhóm 3:

Người đã tốt nghiệp THPT/BTVH là thành viên của tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế

Nhóm 4:

Người đã tốt ngiệp THPT/BTVH là vận động viên được xét tuyển thẳng vào các trường ngành thể dục thể thao. Cụ thể: Nếu những ai là thành viên của đội tuyển quốc gia giành được huy chương vàng trong các kì thi quốc tế chính thức như Asiad, Sea games, thế vận hội Olympic, Cúp thế giới, Cúp Đông Nam Á, Cúp châu Á… sẽ được tuyển thẳng vào hệ CĐ, ĐH thể dục thể thao hoặc các ngành TDTT của các trường. Còn nếu đạt giải nhì, ba, trong các giải vô địch hạng nhất quốc gia thì được tuyển thẳng vào các trường CĐ thể dục thể thao hoặc ngành thể thao của các trường CĐ.

Nhóm 5:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên đồng thời đoạt giải nhất nhì ba trong kì thi quốc gia chọn học sinh giỏi THPT.

Nhóm 6:

Người đã tốt nghiệp THPT/BTVH mà là học sinh năng khiếu nghệ thuật hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp nghệ thuật có thành tích trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc hoặc quốc tế.

Trên đây là 6 nhóm đối tượng được tuyển thẳng vào đại học mà Làm bằng đại học không cần đặt cọc đã tổng hợp. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết cho tuyển sinh. Còn nếu vì một lý do nào đó mà bạn chưa thể vào được đại học thì không sao, đừng quá lo lắng hay đau buồn vì vẫn có các cở sở làm bằng đang mong muốn được hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Hé lộ tin tức mới nhất về phương hướng tuyển sinh đại học 2016