Đại đa số những người tìm đến với làm bằng đại học giá rẻ đều muốn có một việc làm tốt hơn công việc mà họ đang có, hoặc là cách để những người thất nghiệp tìm được giải pháp cho mình. Tuy nhiên không ít người vẫn còn tỏ ra khá hoài nghi, liệu rằng làm bằng có thực sự giúp họ tìm được những công việc mơ ước. Hãy cùng phân tích với chúng tôi để hiểu được bản chất của vấn đề này nhé.

xin việc từ làm bằng đại học giá rẻ

Thực trạng thị trường lao động

Xuất phát từ thực trạng thất nghiệp như hiện nay, theo các số liệu thống kê nước ta có tới hàng trăm nghìn lao động không có việc làm tính đến giữa năm 2015. Mà trong đó chiếm đa số là những cử nhân, thạc sĩ. Vậy liệu rằng trong khi thị trường đang dư thừa bằng cấp như vậy thì làm bằng đại học giá rẻ thêm có giải quyết được vấn đề. Chúng ta cần phải lật lại nguyên nhân vì sao mà cử nhân thạc sĩ lại không xin được việc. Bởi vì họ chỉ được đào tạo lý thuyết mà hầu như không có những kĩ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế, nên gần như không thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Trong khi đó những người có khả năng làm việc lại không có bằng cấp, hoặc bằng cấp trình độ thấp nên không có cơ hội tiếp cận được với các công việc mà nhà tuyển dụng đăng tuyển. Chính vì thế mà thị trường lao động nước ta đang có một nghịch lý là người thất nghiệp và không tuyển dụng được.

Làm bằng tốt cho người xin việc

Như đã đề cập ở trên, làm bằng sẽ tốt cho những ai có năng lực thực sự vì nếu không nó cũng sẽ chỉ là một mảnh giấy hết sức bình thường, và đương nhiên bạn cũng sẽ như bao cử nhận thạc sĩ ra trường thất nghiệp khác mà thôi. Nhưng cũng đừng quá bi quan đến như vậy, bạn có thể không đi học đại học như những người khác, nhưng bù lại trong thời gian đó bạn đã đi làm và tích lũy được cho mình kinh nghiệm dù ít dù nhiều nó cũng sẽ rất hữu dụng khi bạn đi xin việc.

BÀI LIÊN QUAN :

THỦ TỤC LÀM BẰNG ĐẠI HỌC CÓ PHỨC TẠP KHÔNG?

NHỮNG MỐC THỜI GIAN “VÀNG” ĐỂ LÀM BẰNG ĐẠI HỌC

Tóm lại có thể nói rằng làm bằng đại học giá rẻ có thể giúp bạn xin được việc làm, hay còn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên nó chưa phải là tất cả nếu bạn không biết nỗ lực cố gắng rèn luyện bản thân, nâng cao năng lực tay nghề tạo ra được sự khác biệt thì bạn cũng sẽ như bao người khác mà thôi. Hãy nhớ rằng, tấm bằng nó như một chiếc vé thông hành còn mọi thứ còn lại đều nằm ở bản thân bạn.