Để tìm được dịch vụ làm bằng đại học tại tp HCM là điều không hề khó khăn. Tuy nhiên việc lựa chọn nên làm bằng loại bằng nào mới khiến người ta phải đau đầu. Vậy giữa bằng chính quy và liên thông có gì khác nhau. Hãy cùng so sánh qua một vài tiêu chí sau đây.

bằng đại học chính quy hay liên thông

Hình thức

Về hình thức có thể nói bằng liên thông và bằng chính quy không có quá nhiều điểm khác biệt. Từ kích cỡ, kiểu chữ, bố cục trình bày, phôi bằng, mộc giáp lai… đều cơ bản giống nhau. Duy chỉ có một điểm khác biệt nằm ở số hiệu bằng.

Khác biệt về hồ sơ gốc

Đương nhiên đã gọi là hai hình thức đào tạo khác nhau thì sẽ không thể giống nhau hoàn toàn được. Bảng điểm và hồ sơ gốc đi kèm đều có sự khác biệt giữa người học liên thông và người học chính quy. Vì vậy trước khi làm bằng đại học tại tp HCM bạn sẽ được tư vấn cụ thể rõ ràng về vấn đề này.

Bản chất của hai hình thức đào tạo

Liên thông là hệ đào tạo dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp trình độ trung cấp và cao đẳng chuyên nghiệp có mong muốn nâng cao kiến thức học lên cấp học cao hơn về chuyên ngành đang theo đuổi. Còn học chính quy là áp dụng cho đối tượng học sinh sau khi đã hoàn thành xong chương trình THPT có ý định và nhu cầu học tiếp lên đại học thông qua kì thi đại học quốc gia chính quy.

Chương trình đào tạo

Đối với bằng chính quy bạn sẽ thấy trên đó có ghi hệ chính quy, còn bằng liên thông có ghi hệ liên thông. Tài liệu giảng dạy giữa hai hệ này cũng có khác một chút. Trong khi học chính quy mất tới 4 đến 6 năm nghiên cứu chi tiết thì liên thông chỉ mất 2 đến 3 năm tập trung học thêm và nâng cao kiến thức chuyên ngành.

xem thêm : Làm bằng đại học công nghiệp hà nội , tp hcm giá bao nhiêu ?

Giá trị sử dụng bằng như nhau

Nói về giá trị sử dụng hai loại văn bằng này là tương đương nhau. Điều này đã được thể hiện thông qua chính bảng lương khi đi làm việc. Sẽ không có sự phân biệt giữa người học chính quy và người học liên thông, mà chỉ quan trọng vào sản phẩm mà họ tạo ra cho doanh nghiệp.

Bài viết này hi vọng đã giúp bạn phần nào hiểu được về hai hình thức đào tạo liên thông và chính quy để từ đó có cái nhìn tổng quan và phương hướng xác định khi làm bằng đại học tại tp HCM như thế nào cho hiệu quả.