Sinh viên mới ra trường thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Nhưng nếu bạn quyết tâm và biết xác định mục tiêu cụ thể bạn sẽ thành công. Trung tâm nhận làm bằng Đại học luôn mang đến cho khách hàng những lời khuyên bổ ích, hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn trẻ mới ra trường.

Có thể thấy rằng, bước đầu sinh viên ra trường bắt đầu xin việc và tìm kiếm công việc phù hợp không phải chuyện dễ dàng, kể cả đối với những cử nhân bằng khá, giỏi.

BẠN NÊN XEM :

TẠI SAO SINH VIÊN RA TRƯỜNG VẪN CẦN LÀM TẤM BẰNG ĐẠI HỌC THỨ 2

NHỮNG ẢO TƯỞNG VỀ CÁNH CỔNG ĐẠI HỌC

Nhà tuyển dụng cần ứng cử viên có kinh nghiệm

sinh-vien-viet-nam-hien-nay7

Sinh viên ra trường thường thiếu kinh nghiệm thực tế nhưng các nhà tuyển dụng lại luôn đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm ít nhất một năm. Các bạn phải thể hiện cho các nhà tuyển dụng biết bạn là người có niềm đam mê và kinh nghiệm từ những việc mà bạn từng làm khi ngồi treen ghế nhà trường bao gồm những hoạt động xã hội, công việc làm thêm…

Doanh nghiệp cần bạn có đầy đủ bằng cấp

Nếu bạn chỉ có một tấm bằng đại học thôi chưa đủ, bạn cần có những chứng chỉ cần thiết khác như tin học, ngoại ngữ. Nếu hiện tại, bạn đã ra trường và đang trong thời gian xin việc làm và không thể theo đuổi các khóa học thì hãy liên hệ với làm bằng Đại học giá rẻ để có thể nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc. Ngoài ra, trong một hệ thống công ty cũng cần rất nhiều ngành khác nhau. Bạn là sinh viên quản trị kinh doanh nhưng vẫn có thể làm việc tại phòng kinh doanh, nhân sự hay marketing…vì thế bạn hãy tự tin là mình có nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Đừng coi thường những công việc nhỏ nhặt mà bạn cho rằng không xứng với bằng cấp của bạn.

Có thể bạn làm bằng Đại học có hồ sơ gốc để trúng tuyển vào một công ty lớn nhưng bạn hãy đừng vội vui mừng và từ chối những công việc nhỏ của công ty. Những việc bạn làm hôm nay sẽ nhận được kết quả trong tương lai vì thế bạn nên có trách nhiệm, làm việc hết khả năng của mình.

Định hướng nghề nghiệp

Có thể bạn cầm tấm bằng cử nhân ra trường nhưng lại không định hướng được mình sẽ phải làm những công việc gì. Chính vì vậy, ngay trong thời gian đi học hãy tích cực tham gia các hoạt động đội, nhóm để có cơ hội trải nghiệm và đưa ra những định hướng rõ nét cho bản thân.

Đừng vội vàng từ chối công việc với mức lương thấp

Sinh viên mới ra trường thường thiếu kinh nghiệm nhưng lại luôn đòi hỏi mức lương cao, phù hợp với trình độ. Mới đầu bạn chỉ nên chú tâm tới công việc, chọn lựa công việc sao cho phù hợp với năng lực của mình, nếu bạn làm tốt thì hãy yêu cầu mức lương cao hơn.

Các bạn sinh viên mới ra trường hãy tham khảo những lời khuyên trên của trung tâm lam bang dai hoc để có một bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp.