Dù chỉ sử dụng dịch vụ làm bằng Đại học để hợp thức hóa hồ sơ xin việc làm thì bạn vẫn có quyền làm việc trong một môi trường tốt và hưởng mức lương lý tưởng. Nhưng làm thế nào để có thể nói rõ cho nhà tuyển dụng biết được mức lương mà bạn mong muốn. Trung tâm làm bằng Đại học có hồ sơ gốc chia sẻ bí quyết thương lương mức khi phỏng vấn xin việc.

Rất nhiều bạn trẻ giữ thái độ tự ti khi đi xin việc làm vì có suy nghĩ mình sử dụng dịch vụ lam bang dai hoc nên năng lực yếu kém rất có thể không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nên không dám dòi hỏi về mức lương. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, chỉ khi bạn tự tin về mình bạn mới có thể làm hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Một số chú ý về vấn vấn đề thương lượng mức lương có thể có ích cho bạn như sau :

Thương lượng lương bổng sau

b

Có thể mức lương sẽ là vấn đề bạn quan tâm hàng đầu khi bạn nộp hồ sơ xin việc ở bất kỳ vị trí nào tại doanh nghiệp. Nhưng bạn cũng không nên vội vàng đề cập trong quá trình phỏng vấn. Thay vào đó, bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có năng lực thực sự và nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao về năng lực của bạn và đưa ra mức lương hợp lý nhất.

Tìm hiểu về công việc và mức lương tương ứng

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công việc trước khi thỏa thuận về mức lương. Việc tìm hiểu kỹ công việc giúp bạn có thể ghi điểm đối với nhà tuyển dụng và đây cũng là một lợi thế khi bạn đề cập đến mức lương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo mức lương đối với công việc tại các công ty khác để đảm bảo bạn không đưa ra mức lương quá thấp hoặc quá cao so với vị trí công việc ứng tuyển.

Bạn không nên đề cập trước về mức lương

Có thể nói lương là vấn đề mà bạn hết sức quan tâm khi đi xin việc, nhưng bạn không nên đề cập đến mức lương khi cuộc phỏng vấn chưa kết thúc. Rất có thể nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang tự tin và đánh giá năng lực bản thân quá, hãy để nhà tuyển dụng chủ động nói về mức lương bạn được hưởng. Việc của bạn là hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyến.

Thương lượng về mức lương một cách thẳng thắn

Nếu như nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương thì bạn đừng trả lời rằng đối với bạn vấn đề lương bổng không quan trọng mà tôi chỉ quan tâm tới công việc mà tôi đang yêu thích. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang nói dối hoặc là người không có năng lực. Chính vì vậy, khi có cơ hội thương lượng về mức lương bạn hãy chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn luôn sẵn lòng thảo luận về vấn đề lương sau khi tìm hiểu kỹ công việc.

Đề cập về mức lương cũ

Nhiều nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi đại loại như mức lương ở công ty cũ của bạn là bao nhiêu ? Rất có thể ở vị trí mới mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với mức lương cũ, nhưng mức lương cũ cũng chính là cơ sở để doanh nghiệp trả lương cho bạn ở công việc mới. Chính vì vậy, bạn cần phải thận trọng khi trả lời những câu hỏi với nội dung tương tự. Có thể thấy, mức lương rất quan trọng nó phản ánh năng lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nhiều khi nó cũng chỉ là mấu chốt vấn đề mà nhà tuyển dụng loại bạn. Chính vì thế, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng nên nhận bạn và mức lương sẽ do nhà tuyển dụng quyết định chứ không phải do bạn.

Hy vọng những lời khuyên của trung tâm nhận làm bằng Đại học có thế giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn khi đi xin việc làm tại các công ty, xí nghiệp.