Sau khi làm bằng Đại Học bạn hứng khởi bắt tay vào tìm kiếm việc làm, vận dụng tất cả những mối quan hệ quen biết và tìm kiếm thông tin trên Internet. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những chiêu lừa đảo trên mạng.

a

Dấu hiệu nhận biết công ty tuyển dụng lừa đảo

– Các vòng phỏng vấn chỉ thực hiện trên email hoặc qua các cuộc nói chuyện trên điện thoại mà không hề gặp ứng viên trực tiếp.

– Công việc không được mô tả kỹ lưỡng mà thường sơ sài, qua loa khi bạn thắc mắc.

– Tiền lương hậu hĩnh nhưng công việc lại hết sức đơn giản.

– Yêu cầu bạn chuyển tiền cho công ty để lấy phí đào tạo.

– Bạn có thể nhận được một dự án lập trình, thiết kế hoặc biên dịch và có thể làm việc thoải mái tại nhà. Tuy nhiên, để có được công việc bạn phải đóng đủ thứ phí như phí thành viên, phí đào tạo hay phí bảo đảm…Có thể bạn đã đóng đầy đủ các khoản phí, mà công việc thì không thấy đâu và tiền thì cũng không được hoàn trả. Tuy bạn đã làm bằng Đại học có hồ sơ gốc nhưng một số công ty lừa đảo lại thông báo là không cần có bằng Đại học vẫn có thể đi làm và nhận mức lương cao.

Bai liên quan: Những ưu điểm của lam băng đại học phôi thật ma bạn chưa biết

Cách phòng trách với các công ty tuyển dụng lừa đảo

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty tuyển dụng, xác nhận thông tin tuyển dụng có phải xác thực hay không.
  • Nên tìm việc trên những trang web uy tín.
  • Thận trọng với những phương thức kiếm tiền quá dễ dàng và đơn giản.
  • Không tiết lộ các thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, hộ chiếu…nếu được yêu cầu.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay để tìm kiếm một công việc phù hợp không phải là việc dễ dàng. Để có thêm cơ hội, bạn hãy sử dụng dịch vụ nhận  làm Bằng Đại Học của chúng tôi để có thể nộp CV ứng tuyển tại những công ty lớn để tránh trường hợp xin việc tại những công ty lừa đảo, không xin được việc làm mà lại mất tiền oan.