Mỗi năm xu hướng tuyển sinh vào các trường đại học sẽ có nhiều thay đổi đáng kể. Năm nay Làm bằng đại học đã tổng hợp được top 7 ngành nghề được xem là hấp dẫn nhất và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé.

7 ngành nghề hấp dẫn

Nhóm ngành sức khỏe
Nhóm ngành sức khỏe hiện vẫn đang thu hút rất nhiều đối tượng tuyển sinh, bởi nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này còn đang thiếu, không chỉ trong nước mà nhu cầu lao động nước ngoài tại các nước phát triển cũng cao như Đức, Nhật..

Cơ khí – Điện – Điện tử
Do số lượng nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu cho các doanh nghiệp về điện tử viễn thông, ô tô, luyện kim, chế tạo máy, cơ điện tử, cơ khí… chỉ đạt khoảng 55%. Do vậy mà lĩnh vực này đang thiếu hụt lượng nhân lực rất lớn.

xem thêm : Phụ nữ nên chọn Làm Bằng Đại Học chuyên ngành gì ?

Xuất Nhập khẩu – Logistics
Với sự hợp tác quốc tế trong các hoạt động kinh tế ngày càng gia tăng mà kéo theo xuất nhập khẩu – Logistics trở thành lĩnh vực đang cực kì phát triển, cần nhiều lao động.

Marketing
Hầu như các công ty từ sản xuất cho đến kinh doanh dịch vụ đều cần tới các đội ngũ nhân viên Marketing để tiếp cận nhanh với khách hàng và thị trường. Đây là ngành học mang lại thu nhập cao nếu thực sự có năng lực.

Công nghệ Thông tin
Công nghệ thông tin đang là ngành phát triển bùng nổ, bởi vậy mà để phục vụ cho nhu cầu này cần tới lượng nhân lực rất lớn. Hơn thế nữa mức lương của các kĩ thuật viên làm trong lĩnh vực này cũng vô cùng hấp dẫn.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Những năm trở lại đây, chuỗi dịch vụ du lịch, nhà hàng và khách sạn đang là ngành nghề hái ra tiền. Bởi vậy mà những bạn nào theo học các chuyên ngành này cùng với trình độ ngoại ngữ nhất định đảm bảo sẽ có cơ hội việc làm tốt.

Ngân hàng
Tuy không làm ăn phát đạt như những năm trước đây, ngân hàng vẫn là điểm đến của rất nhiều bạn học xong đại học. Mặc dù có nhiều sự điều chỉnh trong thị trường ngân hàng nhưng nhu cầu về ngành học này vẫn khác cao.

Trên đây là 7 ngành học đại học có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng khi chọn trường hoặc khi làm bằng đại học thật sao cho phù hợp và tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất có thể.