Cử nhân thậm chí là cả thạc sĩ hiện nay số lượng thất nghiệp không phải là ít. Có thể họ đã tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn nhưng vì lý do nào đó mà vẫn chưa thành công. Hãy để làm bằng đại học mách cho bạn 5 mẹo khi đi phỏng vấn đảm bảo cực kì hiệu quả ngay sau đây.

5 mẹo phỏng vấn khi xin việc

Trang phục trang nhã lịch sự

Lựa chọn trang phục trang nhã lịch sự khi tham gia phỏng vấn là cách ăn điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng. Nó thể hiện bạn là người có văn hóa doanh nghiệp, biết tôn trọng người đối diện cũng như tôn trọng cuộc phỏng vấn. Dù bạn là người yêu thích sự tự do, thoải mái và tiện lợi thì cũng lưu ý đừng bao giờ diện áo thun quần jeans tới dự phỏng vấn nhé. Tuy ấn tượng ban đầu không phải là tất cả nhưng nó sẽ có ảnh hưởng to lớn đến quyết định và thiện cảm của người tuyển dụng có cho bạn cơ hội làm việc hay không.

Cẩn trọng trong ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố thứ 2 mặc dù đơn giản thôi nhưng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới thành bại của buổi phỏng vấn. Chỉ cần một hành động không tốt dù rất nhỏ cũng có thể tạo ra cho người tuyển dụng thái độ tiêu cực. Ví dụ như liên tục nhìn ngang nhìn dọc, không tập trung, ngọ nguậy khi nói chuyện, tay chân múa mang…

 Tự tin

Khi trao đổi với người phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện bản lĩnh tự tin, mạch lạc và rõ ràng trong mọi câu nói vì như vậy bạn sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên để làm được điều này cũng cần đến quá trình rèn luyện trong giao tiếp. Bạn có thể tích lũy qua các hoạt động tập thể, hoạt động nhóm, khả năng trình bày trước đám đông…Tóm lại càng thoải mái và tự tin thì tỉ lệ thành công của buổi phỏng vấn càng cao.

 Tận dụng nụ cười đúng lúc

Nụ cười là cách tốt nhất mang mọi người đến gần nhau hơn. Và trong phỏng vấn nó giúp bạn thể hiện được sự thân thiện và chân thành. Vì vậy biết cách tận dụng nụ cười đúng lúc sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn cười một cách quá đà, mà chỉ nên giới hạn ở mức độ vừa phải, sao cho mang đến bầu không khí vui vẻ chan hòa giữa hai bên là đủ.

Chủ động đặt câu hỏi

Việc chủ động đặt câu hỏi cho người tuyển dụng cũng là một điểm cộng cho bạn khi phỏng vấn. Thay vì thụ động chờ người khác hỏi mình bạn có thể đặt một vài câu hỏi ngược lại. Điều này sẽ giúp cho buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng và cởi mở hơn, giống như một buổi nói chuyện thân mật giảm bớt căng thẳng và áp lực. Hơn thế nữa còn cho thấy bạn thực sự rất quan tâm đến công việc cũng như công ty của họ.

Làm bằng đại học tại hà nội vừa giúp bạn biết thêm được những kĩ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn thành công. Nhưng suy cho cùng thì điều quan trọng nhất vẫn nằm ở chính bản thân bạn. Hãy đào sâu hơn nữa để thấy rõ được năng lực cũng như khả năng tiềm tàng của bản thân, có như vậy bạn mới gây được ấn tượng mạnh trong mắt nhà tuyển dụng.