Cứ đến đầu tháng 9, Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các tỉnh có các trường Đại học lại chào đón hàng nghìn tân sinh viên từ khắp các tỉnh trên cả nước về nhập học. Làm bằng Đại học chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn sinh viên có thể tự tin hơn trong cuộc sống mới khi mới nhập học.

sinh-vien-that-nghiep-tang-gap-doi-1432377959-yGwdT3

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn. Sau đó để riêng vào túi hồ sơ và sắp xếp cẩn thận tránh nhàu nát, đó cũng là cách bạn chứng minh niềm đam mê và sự tôn trọng với ngôi trường mà bạn đang theo đuổi.

Tìm hiểu về trường bạn chuẩn bị theo học

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về trường học thông qua Internet, tại website của trường bạn có thể tìm hiểu được thông tin chính như lịch sử phát triển, hoạt động truyền thông, thành tích đạt được…Những thông tin bổ ích đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nhập học.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Nếu như bạn không xác định mục tiêu rõ ràng thì rất có thể sau một thời gian học tập mọi thứ sẽ chênh lệch rất nhiều với mục tiêu ban đầu. Đã có nhiều bạn trẻ bị buộc thôi học và phải tìm đến làm bằng đại học có hồ sơ gốc để làm cứu cánh khi đi xin việc làm. Và cũng có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ chỉ có cái mác sinh viên mà trong đầu thì rỗng không có kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế. Sinh viên cần xác định rõ đam mê và đề ra mục tiêu học tập cụ thể phù hợp với khả năng của bản thân và linh hoạt thay đổi mục tiêu cho phù hợp trong quá trình học tập.

Tinh thần tự giác

Ngoài các giờ học trên trường, bạn hãy tranh thủ tìm hiểu kiến thức chuyên sâu trên sách vở hoặc internet. Ngoài ra, tận dụng thư viện nhà trường cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ cho việc mua các cuốn sách tham khảo.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như đi thực tế, tham gia tình nguyện hoặc tham gia những khóa học kỹ năng mềm. Bạn cũng có thể theo đuổi những môn thể thao yêu thích, các câu lạc bộ học tập theo đúng chuyên ngàng mình học để nâng cao kiến thức và có những kinh nghiệm quý báu trong việc hòa nhập với môi trường tập thể. Có nhiều bạn sinh viên thắc mắc trung tâm lam bang dai hoc có nhận làm chứng chỉ kỹ năng mềm không, nhưng chúng tôi thiết nghĩ kỹ năng mềm do bạn tự tích lũy ngoài đời sống chứ không phải có một chứng chỉ kỹ năng mềm là bạn có thể chứng tỏ khả năng với các nhà tuyển dụng.

Trên đây, là một chút kinh nghiệm cho những tân sinh viên chuẩn bị tâm lý cho năm học mới. Hy vọng làm bằng Đại học giá rẻ có thể giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi bắt đầu bước vào một cuộc sống mới xa gia đình.