Hiện nay, hiện tượng sinh viên chán học và bỏ học giữa chừng tại các trường Đại Học diễn ra ngày càng phổ biến hơn. Nguyên nhân chủ yếu chính là việc các bạn chọn sai ngành học. Liệu không có bằng Đại Học các bạn có tìm đến dịch vụ làm bằng Đại Học để tìm kiếm cơ hội cho tương lai hay không.

Không hiếm để bắt gặp hình ảnh những bạn sinh viên đến lớp với vẻ mặt chán nản, mệt mỏi chỉ với lý do điểm danh cho đủ quân số. Hay những bạn ngồi xem giờ đồng hồ liên tục chỉ chờ tiếng chuông hết giờ để được giải phóng khỏi trường. Bạn H.Anh chia sẻ : “ Năm ngoái mình thi rớt, vì chán nản nên mình chọn bừa một trường ĐH để nộp nguyện vọng 2 với suy nghĩ miễn sao là đỗ Đại Học để vừa lòng bố mẹ, thế nhưng mới học năm nhất mình đã cảm thấy chán nản lắm rồi, không biết mình có trụ được ở đây 4 năm học…”

d

Có thể thấy, vì sợ thi trượt, sợ phụ lòng kỳ vọng của bố mẹ và lý do học cho bằng bạn bằng bè mà nhiều sinh viên đã lựa chọn sai ngành nghề của mình và buộc phải tìm đến dịch vụ làm bằng Đại Học tại Hà Nội để làm giải pháp khi đi xin việc. Chọn sai ngành nghề cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên bỏ học giữa chừng. Chọn một ngành nghề là chọn con đường đi tới tương lai của mình chính vì vậy bạn không nên vì một chút hư danh, một chút bốc đồng để có thể đặt cược tương lai của mình như vậy. T. H là sinh viên năm 3 của một trường DDHKT chia sẻ : “ Ban đầu mình chọn học nghề Thiết kế nội thật vì ngành này đang hot, nhưng khi học rồi mình mới thấy khả năng của mình không cho phép học ngành này, nhưng đâm lao thì phải theo lao mình không thể bỏ học được đành gắng gượng học, bây giờ sắp ra trường rồi nhưng mình nghĩ mình sẽ không thể làm được việc”. Chia sẻ của các bạn sinh viên thực sự khiến chúng tôi phải suy ngẫm rất nhiều, học theo trào lưu, học để đối phó với phụ huynh thì liệu ra trường bạn có thể làm việc được hay không. Rất nhiều khách hàng tìm đến trung tâm làm bằng Đại học cũng đều đã có tấm bằng Đại học của một trường nào đó nhưng vẫn không thể làm được việc, vì lý do năng lực không đáp ứng đủ yêu cầu của công việc. Họ vẫn muốn tìm kiếm một cơ hội tại làm bằng đại học có hồ sơ gốc để cố gắng tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu của xã hội và phù hợp với năng lực của bản thân.

Có lẽ Đại Học không phải là một cái hư danh để bạn lao đầu vào bằng mọi cách, có rất nhiều con đường đi đến thành công. Làm Bằng Đại Học là một giải pháp an toàn cho những ai dám chấp nhận, dám đương đầu với cuộc sống.