Chắc hẳn, các bạn trẻ ai cũng biết thực tế giáo dục và chất lượng nguồn lao động của nước ta hiện nay. Bạn có thể thấy tình trạng người học nghề thì ít nhưng vào học cao đẳng và đại học ngày càng tăng dẫn đến tình trạng thừa lao động có bằng cấp cao nhưng lại thiếu lao động có trình độ cao. Vậy liệu dịch vụ làm bằng Đại Học có phải là giải pháp tốt cho các bạn trẻ đang thất nghiệp  ?

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong quý 1 năm 2015 cả nước có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp, tăng 114.000 người so với cùng kỳ năm 2014. Tính theo trình độ chuyên môn, tỷ lệ thất nghiệp cao nằm nhiều nhất ở nhóm có trình độ Cao đẳng và cao đẳng nghề lần lượt là 7,2 % và gần 6,9 %. Bên cạnh đó, nhóm không có bằng cấp, chứng chỉ tỷ lệ thấp nhất chỉ ở mức 1,97 %. Số liệu thống kế trên cho thấy tình trạng mất cân bằng về cơ cấu đào tạo so với nhu cầu nguồn lực của đất nước cũng như chất lượng đào tạo trong các trường Đại học hiện nay.

BẠN NÊN XEM : CÓ 2 TẤM BẰNG ĐẠI HỌC TRÊN TAY VẪN BỊ NHÀ TUYỂN DỤNG ĐÁNH TRƯỢT ?

Ở đây, chúng ta không nói về giải pháp để nâng cao nguồn nhân lực mà chúng ta đang bàn luận về tình trạng thất nghiệp, nguyên nhân thất nghiệp và giải pháp đề ra cho giới trẻ.

Nguyên nhân thất nghiệp

Tình trạng thất nghiệp của những bạn trẻ có bằng cấp tương đối cao cho thấy sự yếu kém trong giáo dục cũng như định hướng nghề nghiệp của nước ta. Đa số các bạn trẻ lựa chọn ngành nghề theo ý thích là chủ yếu chứ không dựa vào nhu cầu lao động của thị trường. Mặt khác, thay vì nâng cao chất lượng, uy tín của các trường Đại Học và Cao đẳng thì Bộ Giáo Dục lại cho nâng cấp nhiều trường Đại Học, Trung cấp lên Cao đẳng rồi lên Đại Học trong thời gian ngắn chính vì vậy người học dễ dàng bước chân vào giảng đường đại học lên chất lượng đầu vào thấp đồng nghĩa với chất lượng đầu ra cũng không cao. Các bạn sinh viên thì chỉ tập trung học lý thuyết, ít va chạm thực tế lên ra trường không thể làm được việc làm phù hợp.

Giải pháp tìm kiếm việc làm với dịch vụ Làm bằng Đại Học      

b

Tâm lý chung của các nhà tuyển dụng hiện nay đó là chuộng bằng cấp cao. Chính vì vậy, nếu bạn đang nằm trong vòng luẩn quẩn tìm kiếm việc làm bạn hãy xác định nhu cầu lao động của ngành gì đang hot và liệu mình có đáp ứng được yêu cầu của ngành hay không để có thể lựa chọn dịch vụ nhận làm bằng Đại Học phù hợp. Chúng tôi, với tư cách là những nhà cung cấp dịch vụ khuyên bạn chân thành lên tích cực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ thực tế chứ không chỉ dựa vào uy lực của một tấm bằng để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn nữa.

Hiện nay, theo mặt bằng chung lao động Việt Nam mới chỉ dừng ở mức lao động phổ thông hưởng mức lương thấp. Chính vì vậy, với dịch vụ làm Bằng chắc hẳn có thể cải thiện được phần nào tình trạng thất nghiệp và nâng cao đời sống cho người lao động.