Ngày nay, công nghệ làm bằng đại học hết sức tinh vi, các sản phẩm tạo ra có sự chính xác cao và cực kì chuyên nghiệp, bởi vậy nếu chỉ nhìn qua bằng mắt thường rất khó có thể phát hiện. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau đây, dựa vào 4 tiêu chí để đánh giá xem tấm bằng đó là thật hay giả.

4 tiêu chí phân biệt bằng thật và bằng giả

Kích thước của bằng

Về hình thức, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là kích thước của bằng. Đây là điều mà bạn có thể nhận thấy nhất khi chỉ nhìn qua. Rõ ràng nếu bằng đó có kích thước không chính xác thì chắc chắn là bằng giả. Theo quy định của nhà nước về kích thước của bằng đại học thì thường có 4 trang, với khổ 21cmx14,5cm.

Chữ kí trên bằng

Nếu chỉ nhìn qua thì có thể bạn sẽ thấy chữ kí trên bằng giả và bằng thật giống nhau. Tuy nhiên nếu soi xét thật kĩ thì bạn có thể sẽ phát hiện ra, chúng chỉ có nét tương đồng chứ không hoàn toàn trùng khớp. Chữ kí trên bằng đại học thật thường rõ nét, thể hiện tính dứt khoát và liền mạch. Ngược lại trên bằng giả chữ kí không nét và thiếu sự chuyên nghiệp. Để kiểm chứng bạn có thể đối chiếu 2 chữ kí với nhau từ đó sẽ có cơ sở phân biệt chính xác hơn.

Màu sắc và cỡ chữ

Vấn đề thứ 3 cần để ý đó chính là màu sắc của bằng. Theo quy chuẩn về hình thức của một tấm bằng đại học thì, màu nền và chữ trang 1 và trang 4 sẽ có nền màu đỏ. Trên trang 1 có hình quốc huy đồng thời các chữ in trên trang này có màu vàng. Trang 2 và trang 3, màu sắc và cỡ chữ có nền vàng, tên bằng có màu đỏ, hoa văn viền màu vàng đậm, các chữ khác còn lại có màu đen. Ngoài ra chính giữa trang 2 sẽ có hình trống đồng in chìm, chính giữa trang 3 có hình quốc huy in chìm.

Có lẽ nhiều bạn vẫn còn sợ LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?

Số hiệu của trường đại học

Trên bằng đại học luôn có số hiệu, ngày tháng năm tốt nghiệp, do vậy cách phân biệt tốt nhất là đối chiếu với hồ sơ gốc và danh sách dinh viên đã tốt nghiệp. Các thông số liên quan đến ngành, khoa.

Trên đây là 4 tiêu chí bạn có thể dựa vào để phân biệt đâu là bằng thật đâu là bằng giả. Dịch vụ làm bằng đại học thật hiện nay rất phổ biến, nên bạn cần cân nhắc kĩ càng khi sử dụng sao cho sản phẩm nhận được phải đảm bảo nhất.